Pages: [1]   Go Down
Print
Author Topic: pickit2 vpp voltage level error  (Read 12179 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
beeso
Jr. Member
**
Offline Offline

Posts: 18


Email
« on: October 03, 2008, 08:36:33 AM »

ผมลองทำดูและได้ทดสอบ เปิดโปรแกรมมามันแจ้งว่า
pickit2 vpp voltage level error. check target&retry operation
ผมต้งทำงัย
vcc target ติดตลอดเป็นปกติมั๊ยครับ
set ค่า fuses ตรงไหรครับ

« Last Edit: October 04, 2008, 07:29:25 AM by smitdh » Logged
smitdh
Administrator
Hero Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 378


อาจารย์ที่ปรึกษา


« Reply #1 on: October 03, 2008, 10:16:52 AM »

ไม่ทราบว่า target เป็นบอร์ดทดลอง หรือบอร์ดสำเร็จรูปครับ
แล้วใช้ทดลองกับ เบอร์อะไร การประกอบอุปกรณ์ตรงกับที่ให้ไว้หรือเปล่าครับ (มีอะไรดัดแปลงไหม)
จะได้วิเคราห์ได้ถูกครับ แล้วที่บอร์ด target ป้อนไฟหรือเปล่า ถ้ามี LED VCC target จะติดตลอดครับ(ไม่เป็นไร ยิ่งดี)
การจ่ายไฟให้ target บอร์ดจะทำให้โปรแกรมง่ายไฟ USB ไม่ตก

การแจ้งแบบนี้ บอร์ดโปรแกรม เช็คได้ว่าระดับแรงดัน target board ผิดปกติครับ
ดูที่ช่องแรงดันว่า VDD PICKit2 เป็น 5.0V หรือเปล่า

การเซ็ทค่า fuse ให้กระทำที่โปรแกรมครับ
ไม่ทราบว่าใช้อะไรเขียนครับ C หรือ ASM

หากเป็น ASM ที่โปรแกรมจะเป็น
__CONFIG _CP_OFF & _WDT_OFF & _BODEN_ON & _PWRTE_ON & _XT_OSC & _MCLRE_ON & _LVP_OFF
 
หากเป็น CCS  ที่โปรแกรมจะเป็น
#fuses XT,PUT,BROWNOUT,NOWDT,NOPROTECT,NOLVP

ให้รายละเอียดมาน้อยไปนิดครับลองดูใหม่

« Last Edit: October 03, 2008, 04:28:03 PM by smitdh » Logged
beeso
Jr. Member
**
Offline Offline

Posts: 18


Email
« Reply #2 on: October 03, 2008, 08:42:58 PM »

target ที่ใช้เป็นบอร์ดทดลองครับ16f877
แค่ผมเปิดโปรแกรม  PICKIT2 มันก็แจ้งคำว่า

"pickit2 vpp voltage level error. check target&retry operation"
แล้วครับ  ผมเลยคิดว่าถ้าแก่ในส่วนตรงนี้ได้น่าจะหาย
L ที่ผมใช้ เป็นแบบตัวหนอน 460 uH  จะมีส่วนไหมครับ
Logged
beeso
Jr. Member
**
Offline Offline

Posts: 18


Email
« Reply #3 on: October 03, 2008, 08:47:39 PM »

อ๋อ  ผมมี pickit2  ของ  ETT  ยืมมาลองดูใช้ได้ปกติดีครับ
แต่ไอ้ตัวที่ทำเอง มันแจ้งเตือนอย่างที่บอก  C ที่ใช้20p เป็น 22 p (อยู่ข้างๆcrystal) ไม่มีผลไช่ไหมครับ
Logged
beeso
Jr. Member
**
Offline Offline

Posts: 18


Email
« Reply #4 on: October 03, 2008, 08:56:00 PM »

ช่องแรงดันว่า VDD PICKit2 เป็น 5.0V
Logged
smitdh
Administrator
Hero Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 378


อาจารย์ที่ปรึกษา


« Reply #5 on: October 03, 2008, 09:16:49 PM »

ค่า C OK ครับ
แล้วมัน detect เจอหรือเปล่าครับว่าเป็นเบอร์อะไร
สงสัย L ครับถ้า หา 680uH ไม่ได้ใช้ 1mH ก็ได้ครับ
หรืออาจใช้ 470uH 2 ต่ออนุกรมกัน
งั้นลองตรวจดูครับ จากรูป
http://www.thaimicrotron.com/PROPIC/USB1/Main.htm
L มีหน้าที่ pump แรงดันให้เป็น 13 V ครับ  ลองวัด ระดับแรงดัน VPP ที่ออกมา
ว่าเป็น 13V หรือเปล่า ให้วัดตอนกด Read ก็ได้ครับ
แล้ว R13,R14 ถูกต้องหรือเปล่าครับเพราะเป็น ตัวแบ่งแรงดันเพื่อป้อนกลับ
ไปยังขา 2

หรือมีอีกวิธีครับโดยถ้ามี powersupply ปรับค่าได้ปรับไว้ที่ 13V
แล้วป้อนไปยังขา E ของ Q2 แล้วลองกด Read ดู ถ้าใช้ได้
ก็แสดงว่าวงจรส่วนอื่นใช้ได้ยกเว้น ภาคทวีแรงดันครับ
(อย่าป้อนผิดขานะครับ เดี๋ยวพัง)

โชคดีนะครับขอให้เจอไวๆ
« Last Edit: October 03, 2008, 09:51:19 PM by smitdh » Logged
beeso
Jr. Member
**
Offline Offline

Posts: 18


Email
« Reply #6 on: October 03, 2008, 11:20:52 PM »

ใช้ได้แล้วครับ  ทราสซิสเตอร์ต่อผิดด้านครับ  ใช้ได้ดีเยี่ยมเลยครับ
ขอบคุณมากๆเลยครับ
Logged
smitdh
Administrator
Hero Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 378


อาจารย์ที่ปรึกษา


« Reply #7 on: October 04, 2008, 07:28:47 AM »

ยินดีด้วยครับ Cheesy
นึกว่าถ้ายังไม่ได้ คงต้องถ่ายรูปมาให้ดูแล้วครับ

« Last Edit: October 04, 2008, 09:16:23 PM by smitdh » Logged
Pages: [1]   Go Up
Print
 
Jump to: